สัญชาติโดยการลงทุนในประเทศไซปรัส

คณะรัฐมนตรีมีการปรับปรุงเงื่อนไขสำหรับสัญชาติของนักลงทุนในประเทศไซปรัสโดยข้อยกเว้นอยู่บนพื้นฐานของส่วนย่อย (2) ของมาตรา 111A ของกฎหมายแพ่งทะเบียน 2002-2013 ตามที่คำตัดสินออกมาวางวันที่ 19 มีนาคม 2014 ไม่ใช่พลเมืองไซปรัสอาจใช้สำหรับความสำเร็จของการเป็นพลเมืองไซปรัส, ถ้าเขาหรือเธอได้ซื้อพันธบัตรรัฐลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินของ บริษัท ไซปรัสหรือองค์กรไซปรัสลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การพัฒนาที่ดินและโครงการโครงสร้างพื้นฐานรักษาเงินฝากในธนาคารไซปรัสมีกิจกรรมทางธุรกิจในประเทศหรือได้รับความเดือดร้อนจากการด้อยค่าของเงินฝากเนื่องจากมาตรการความละเอียดการดำเนินการ

ผู้สมัครที่สนใจในการบรรลุการเป็นพลเมืองไซปรัสจะต้องกรอกแบบฟอร์ม M127 และส่งเอกสารบางอย่าง ในทุกกรณีที่นักลงทุนต้องส่งสัญญาการขายและการยืนยันของการตั้งถิ่นฐานที่อยู่อาศัยของพวกเขา เอกสารเพิ่มเติมจะต้องขึ้นอยู่กับกรณีที่

หลักเกณฑ์และเอกสารอ้างอิง:

A1 การซื้อพันธบัตรรัฐ

นักลงทุนจะต้องมีการซื้อพันธบัตรของรัฐของสาธารณรัฐไซปรัสอย่างน้อย€ 5,000,000

เอกสารที่จำเป็น

ใบเสร็จรับเงินจากคลังของสาธารณรัฐไซปรัสสำหรับการซื้อพันธบัตรรัฐ

A2 การลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินของ บริษัท หรือองค์กรไซปรัสไซปรัส:

นักลงทุนจะต้องได้รับสินทรัพย์ทางการเงินของ บริษัท หรือองค์กรไซปรัสไซปรัสพันธบัตรเช่นหลักทรัพย์จดทะเบียนและหุ้นกู้ที่ออกในสาธารณรัฐไซปรัสอย่างน้อย€ 5,000,000

สินทรัพย์ทางการเงินที่สามารถรับได้ที่ออกหรือโดยการตลาด

เอกสารที่จำเป็น

ชื่อเรื่อง / ชื่อและเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ทางการเงิน

B สำเนาโอนเงินผ่านธนาคารในไซปรัสสถาบันธนาคารพาณิชย์ในชื่อของ บริษัท หรือองค์กร

A3 การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์พัฒนาที่ดินและโครงสร้างพื้นฐานโครงการ:

นักลงทุนจะต้องมีการติดตามการลงทุนอย่างน้อย 5,000,000 €สำหรับการซื้อหรือการก่อสร้างอาคารหรือสำหรับการก่อสร้างของโครงการพัฒนาพื้นที่อื่น ๆ เช่นการพัฒนาที่อยู่อาศัยพัฒนาเชิงพาณิชย์, การพัฒนาในการท่องเที่ยวหรือโครงการโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่

เอกสารที่จำเป็น

สัญญาของการขาย

B โฉนด / ใบเสร็จการยื่นสัญญากับที่ดินและกรมแผนที่

C ใบเสร็จการชำระเงินของจำนวนเงินที่ซื้อที่ตกลงกันไว้

D สำเนาโอนเงินผ่านธนาคารในไซปรัสสถาบันการเงินในเชิงพาณิชย์ในชื่อของผู้ขายหรือ บริษัท ผู้จำหน่ายฯ

A4 การซื้อหรือการสร้างหรือการมีส่วนร่วมในธุรกิจของไซปรัสหรือ บริษัท :

นักลงทุนจะต้องมีการลงทุนอย่างน้อย 5 ล้าน€ในการซื้อการสร้างหรือการมีส่วนร่วมในธุรกิจหรือ บริษัท ที่ใช้และการดำเนินงานในสาธารณรัฐไซปรัส เห็นได้ชัดว่าธุรกิจเหล่านี้หรือ บริษัท ควรจะมีการแสดงตนที่แท้จริงในประเทศไซปรัสและการจ้างงานอย่างน้อยห้าพลเมืองไซปรัส มันควรจะขีดเส้นใต้ว่าต้องแปลงของเงินฝากเป็นหุ้นประกอบด้วยในเกณฑ์นี้

เอกสารที่จำเป็น

สัญญาของการขาย
ใบเสร็จการชำระเงินของจำนวนเงินที่ตกลงกันไว้ในการซื้อ
หนังสือรับรองของผู้ถือหุ้นโดยนายทะเบียนของ บริษัท หรือใบรับรองพิสูจน์ให้เห็นว่านักลงทุนที่เป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ของ บริษัท / บริษัท
สำเนาโอนเงินผ่านธนาคารในไซปรัสสถาบันธนาคารพาณิชย์ในชื่อของ บริษัท หรือองค์กร
การยืนยันจากกรมประกันสังคมเกี่ยวกับการประกันรายได้ของพนักงานไซปรัสใน บริษัท
การยืนยันจากกรมน้ำจืดรายได้เกี่ยวกับการเสียภาษีรายได้ของพนักงานไซปรัสใน บริษัท หรือธุรกิจที่นักลงทุนที่มีสิทธิ์ในการลงทุน

A5 เงินฝากในธนาคารไซปรัส

นักลงทุนที่มีสิทธิ์จะต้องรักษาเงินฝากประจำระยะส่วนตัวเป็นระยะเวลาสามปีในสถาบันการเงินของสาธารณรัฐหรือเงินฝากของ บริษัท เอกชนที่เป็นเจ้าของหรือลงทุนในการที่นักลงทุนที่เป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์จาก€ 5 ล้านอย่างน้อย

เอกสารที่จำเป็น

การยืนยันของสถาบันการเงินไซปรัสเกี่ยวกับเงินฝากประจำแง่เป็นเวลาสามปีของผู้ลงทุนหรือ บริษัท หรือความไว้วางใจในการที่นักลงทุนที่เป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์
สำเนาโอนเงินผ่านธนาคารในไซปรัสสถาบันธนาคารพาณิชย์

A6 การรวมกันของเกณฑ์ A1-A5

แต่ละคนมีสิทธิ์ในการเข้าซื้อกิจการของพลเมืองไซปรัส, ถ้าเขาหรือเธอมีการรวมกันดังกล่าวข้างต้นการลงทุนเช่นในพันธบัตรรัฐบาลลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินของ บริษัท ไซปรัสหรือองค์กรการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พัฒนาที่ดินและโครงสร้างพื้นฐานโครงการซื้อ หรือสร้างหรือการมีส่วนร่วมในธุรกิจหรือ บริษัท ที่ไซปรัสและเงินฝากในธนาคารไซปรัสอย่างน้อย€ 5,000,000

A7 นักลงทุนที่มีเงินฝากบกพร่องหลังจากที่ความละเอียดธนาคาร

บุคคลที่มีเงินฝากกับ Laiki และธนาคารแห่งไซปรัสได้ถูกบกพร่องเนื่องจากมาตรการการปรับโครงสร้างการดำเนินการหลังจากที่ 15 มีนาคม 2013 อาจขอแปลงสัญชาติ เพื่อที่จะมีสิทธิ์ได้รับปริมาณของการด้อยค่าของเงินฝากของพวกเขาควรจะไม่น้อยกว่า 3 ล้าน€

ในกรณีที่นักลงทุนได้รับความเดือดร้อนจากการด้อยค่าของเงินฝากของเขาหรือเธอด้านล่าง 3 ล้าน€เขาหรือเธออาจจะยังคงมีผลบังคับใช้ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าเขาหรือเธอได้ทำให้การลงทุนเพิ่มเติมผ่านเกณฑ์ A1-A5 (ซื้อพันธบัตรรัฐ การลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินของ บริษัท หรือองค์กรไซปรัสไซปรัส, การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พัฒนาที่ดินหรือโครงสร้างพื้นฐานโครงการการซื้อหรือการสร้างหรือการมีส่วนร่วมในธุรกิจหรือ บริษัท ที่ไซปรัสและเงินฝากในธนาคารไซปรัส) จำนวนยอดเงินที่ต้องใช้เกณฑ์ดังกล่าวข้างต้น

เอกสารที่จำเป็น

การยืนยันเกี่ยวกับขอบเขตและวันที่ของการด้อยค่าของเงินฝาก

B เมื่อมันมาถึงเงินฝากใน บริษัท ที่นักลงทุนที่เป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์รับรองการจดทะเบียนของ บริษัท โดยนายทะเบียนของ บริษัท และ / หรือหลักฐานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องจะต้องมีการส่ง

A8 การลงทุนแบบกลุ่มสาขา:

คณะรัฐมนตรีมีอำนาจในโอกาสพิเศษเพื่อลดเกณฑ์ A1 (การซื้อพันธบัตรรัฐ) A2 (เงินลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินของ บริษัท ไซปรัสหรือองค์กรไซปรัส) A3 (การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พัฒนาที่ดินหรือโครงการโครงสร้างพื้นฐาน ) และ A4 (ซื้อหรือสร้างหรือการมีส่วนร่วมในธุรกิจของไซปรัสและ บริษัท ):

I. ถึง 2 ล้าน€สำหรับนักลงทุนที่เห็นได้ชัดว่ามีส่วนร่วมในโครงการลงทุนพิเศษภายใต้เงื่อนไขที่ว่ามูลค่ารวมของเงินลงทุนมากกว่า 12,500,000 €

บทบัญญัติ (I) การลงทุนเกณฑ์ A1-A4 สามารถทำได้ผ่านผู้ขายที่แตกต่างกัน / ผู้ให้บริการ (นิติบุคคลทางกายภาพหรือทางกฎหมาย)

ข้อตกลงและเงื่อนไข

นักลงทุนที่ตอบสนองเกณฑ์สำหรับการยื่นขอแปลงสัญชาติต้องมีประวัติอาชญากรรมสะอาด นอกจากนี้ยังมีชื่อของพวกเขาจะต้องไม่ถูกรวมอยู่ในรายชื่อของบุคคลที่มีสินทรัพย์ที่ได้รับคำสั่งให้ถูกแช่แข็งภายในพรมแดนสหภาพยุโรป

นอกจากนี้ผู้สมัครจะต้องจัดให้มีที่อยู่อาศัยถาวรเอกชนที่เป็นเจ้าของในประเทศมูลค่าตลาดของซึ่งจะต้องมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 500.000 €บวก V.A.T. มันควรจะชี้แจงว่าสมาชิกในครอบครัวที่สมัครอิสระขณะที่นักลงทุนมีสิทธิ์ที่จะได้รับที่อยู่อาศัยรวมกันภายใต้เงื่อนไขที่ว่าราคารวมของโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บ้านสถานที่ให้บริการครอบคลุมจำนวนเงิน 500.000 €ต่อผู้สมัครแต่ละคน